Máy Tính An Phát

Máy tính chơi game và đồ họa cấu hình khủng uy tín giá rẻ tại Hà Nội

Với những công việc hoặc giải trí thông thường một chiếc máy tính khoảng 7-10 triệu đồng mà bạn sở hữu đã có thể đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu sử dụng. Nhưng đối với máy tính chơi game hoặc máy tính đồ họa bạn sẽ phải đầu tư một số tiền lớn hơn thế rất nhiều mới có thể chọn cho mình một chiếc máy tính có cấu hình cao cho hiệu suất và chất lượng tốt. Cho bạn những trải nghiệm thú vị về thế giới game và xử lý đồ họa mượt hơn.

Xây dựng máy tính chơi game, đồ họa giá rẻ cho hiệu năng cao

Rất nhiều bạn xây dựng cấu hình máy tính chuyên chơi game dựa theo tựa game mà họ muốn chơi, ví dụ để chơi LOL xây dựng cấu hình max settings, cấu hình để chơi được GTA 5... Cách xây dựng máy tính này có nhược điểm là không chơi được nhiều tựa game khác nhau vì mỗi tựa game đòi hỏi một cấu hình máy tính phù hợp thì lúc đó bạn sẽ nghĩ đến việc nâng cấp máy tính của mình. Tức là bạn sẽ lại tốn thêm một khoản tiền một cách quá sớm.

Kinh nghiệm của chúng tôi là xây dựng một cấu hình theo độ phân giải màn hình sẽ giúp bạn dễ dàng chinh chiến được nhiều tựa game khác nhau. Nếu như bạn đang có sẵn màn hình Full-HD và bạn xác định chỉ chơi game ở Full-HD là đủ thì lúc này banjc chỉ cần xây dựng một cấu hình vừa đủ mạnh để xử lý những tựa game ở độ phân giải này. Bằng cách này, bạn sẽ không cần quan tâm cấu hình của từng tựa game yêu cầu mà vẫn chiến tốt mọi thể loại game khác nhau
Đối với những người mới bắt đầu xây dựng cấu hình một cây máy tính chơ game thì Mainboard thường hơi khó chọn vì chúng đa chủng loại với nhiều mức giá khác nhau, giá 2 triệu đến gần chục triệu cũng có. Về cơ bản mainboard được chia thành hai dòng chính: main dành cho dòng CPU của Intel và main dành cho dòng CPU của AMD. Mỗi dòng CPU lại được chia ra nhiều loại chipset khác nhau. Ở đây cái bạn cần quan tâm nhất là: Số lượng khe cắm, cổng kết nối và các tính năng phụ trợ.

Vậy bạn có nên tốn quá nhiều tiền cho Mainboard?

Chúng tôi khuyên bạn nên chọn một mainboard có giá rẻ so với giá trung bình hoặc sẵn sàng chọn cho mình một mainboard thuộc dòng B-series (Intel) giá chỉ tầm 2 triệu để xây dựng cấu hình máy chơi game. Tuy là giá của chúng khá rẻ nhưng đảm bảo vẫn đáp ứng được mọi nhu cầu cơ bản của một bộ máy tính chơi game giá rẻ. Do đó, để chọn cho mình một chiếc mainboard phù hợp với nhu cầu sử dụng với mức giá phù hợp, bạn hãy chọn theo các yếu tố sau:

CPU có cần quá mạnh

Việc chọn CPU Intel hay AMD cho bộ máy tính chơi game là tuỳ ở bạn bởi CPU ở cùng một phân khúc của hai hãng có sự hơn kém nhau ở một vài điểm không quá đáng kể. Điều quan trọng nhất là bạn không nhất thiết phải chọn một bộ vi xử lý ở dòng cao nhất, mà hãy xem xét bởi những CPU dòng thấp hơn có đủ mạnh để giúp bạn chơi game chưa. Nếu bạn muốn đầu tư có sự an toàn về sức mạnh cho CPU, tức là mua CPU có tốc độ xử lý lớn hơn yêu cầu thì Core i5 hoặc tương đương là đủ chứ không nên lên quá cao như i7 trở lên điều này sẽ  giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho cả hệ thống máy tính nếu bạn chọn đúng loại CPU cần dùng.

Nên tập chung vào VGA

Theo kinh nghiệm thì để có được bộ máy tính chơi game khủng nhưng chi phí thấp nhất thì nên đầu tư mạnh vào hai món theo thứ tự giảm dần: VGA và CPU. Hầu hết các tựa game đều tiêu hao hiệu suất của VGA nhiều hơn là CPU. Vì vậy bạn cần lựa chọn một chiếc VGA đủ mạnh để kết hợp với độ phân giải màn hình của bạn. Mỗi một dòng card màn hình sẽ đảm bảo được việc chơi game mượt mà ở một độ phân giải và số khung hình nhất định nên bạn cũng không cần tìm hiểu quá kỹ về từng thông số phức tạp của card VGA. Ví dụ, bạn đang sở hữu một màn hình Full-HD thì chỉ cần chọn loại card VGA GTX 1050 hoặc GTX 1060 là đủ, không cần phải mua tới loại card 1070.

Màn hình Full-HD hay 2K? wide hay không wide?

​Với những màn hình Full HD bạn nên chọn màn có kích thước từ 22 inch trở xuống bởi từ 22 inch trở nên mật độ điểmảnh quá thưa sẽ làm cho hình ảnh bị vỡ và nhòe không còn sắc nét. Nếu chọn màn hình 2K thì bạn phải đầu tư một chiếc VGA đủ mạnh để xử lý game ở độ phân giải 2K, và CPU cũng phải cao hơn và kèm theo đó bộ nguồn cũng phải đủ mạnh để gánh VGA và CPU mạnh.

Về loại màn hình siêu dài Ultrawide (tỷ lệ 21:9) nhìn chúng có vẻ đẹp và quyến rũ nhưng lại không phù hợp để chơi với đa số các tựa game hiện nay bởi nhiều game không hỗ trợ tỷ lệ màn hình 21:9. Loại màn hình Ultrawide chỉ thích hợp để làm việc nhiều cửa sổ.

Mốt số linh kiện quan trọng khác

RAM: là thành phần rất dễ chọn khi xây dunwngj cấu hình máy tính chơi game bởi vì chúng không có nhiều loại. Hiện tại chỉ có DDR4 và DDR3. Các thông số của RAM được nhắc tới nhiều nhất đó là dung lượng và Bus của Ram. 

Ổ cứng HDD, SSD: Nên xây dựng máy tính theo combo này: 1 ổ SSD dung lượng nhỏ (tầm 128 GB) để cài hệ điều hành và các tựa game sẽ cho tốc độ load game nhanh hơn + 1 ổ HDD dung lượng to dùng để chứa data.

Bộ nguồn máy tính: Một lựa chọn khá đơn giản đó là: cấu hình máy tính càng cao thì tương đương với chỉ số Watt của bộ nguồn càng lớn. Để xác định bộ máy tính của mình cần bao nhiêu Watt các bạn có thể tham khảo tại một số website có công thức tính chỉ số watt đơn giản.

Hoàn thành các bước xây dựng trên coi như bạn đã sở hữu trong tay một bộ máy tính chơi game khủng giá rẻ có thể chiến những tựa game HOT nhất với những thành phần linh kiện có tính tương thích cao hỗ trợ nhiều tựa game khác nhau đáp ứng mọi cấu hình về game và tiết kiệm tối đa chi phí cho bạn.

An Phát Ccomputer Hà Nội